Bí thư Chi đoàn làm theo lời Bác

Thứ tư - 30/03/2022 22:13
Trong những năm qua, việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn xã Quế Lộc triển khai rộng rãi, được đông đảo đoàn viên thanh niên hưởng ứng, qua đó xuất hiện những gương điển hình trên các lĩnh vực. Cô Nguyễn Thị Nguyệt - giáo viên Tổng phụ trách Đội, Bí thư Chi đoàn Trường Tiểu học Nguyễn Đình Hiến là gương điển hình, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, là Bí thư Chi đoàn tiêu biểu, tiên phong mọi phong trào, hoạt động công tác đoàn, đội.

co nguyet
 Sinh ra và lớn lên ngay tại mảnh đất Nông Sơn, một vùng quê thuần nông nghèo khó nhưng giàu truyền thống hiếu học. Ngay từ nhỏ, cô Nguyệt đã mơ ước trở thành một giáo viên giỏi, một người công dân có ích cho xã hội. Năm 2006, cô tốt nghiệp trường Văn hóa- Nghệ thuật Đà Nẵng và tham gia giảng dạy tại các trường trên địa bàn huyện Nông Sơn. Năm 2013, cô được chuyển về công tác tại Trường Tiểu học Quế Lộc (nay là Trường Tiểu học Nguyễn Đình Hiến). 

Với tình yêu nghề, lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ và phương châm “Tất cả vì học sinh thân yêu”, cô Nguyệt đã không ngừng tìm kiếm những phương pháp giảng dạy hiệu quả, những hoạt động, phong trào mới được áp dung trong công tác sinh hoạt đội để thu hút, lôi cuốn học sinh nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.

Không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, trên cương vị Bí thư Chi đoàn, cô Nguyệt luôn đảm nhiệm tốt vai trò của mình, đưa phong trào hoạt động của Chi đoàn ngày một phát triển, là một trong những lá cờ đầu trong phong trào Đoàn- Đội của xã Quế Lộc. Cùng với BCH Chi đoàn xây dựng kế hoạch hoạt động cụ thể, xuyên suốt trong từng năm học, tích cực tham gia các hoạt động, chủ động và có nhiều sáng tạo trong việc thu hút, tập hợp thanh niên trong nhà trường tham gia các hoạt động như phong trào đền ơn đáp nghĩa, tri ân thầy cô, quỹ em nuôi khăn quàn đỏ, học bổng học sinh nghèo vượt khó… Đồng thời, chú trọng đến công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức lối sống như triển khai học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng nhiều hình thức, tổ chức chương trình Em yêu biển đảo Việt Nam…

Cô Nguyệt chia sẻ: “Mình nghĩ học tập theo Bác không nhất thiết phải là những việc lớn mà đơn giản là mỗi cán bộ đoàn làm tốt nhiệm vụ của cá nhân. Đối với giáo viên, ngoài nhiệm vụ giảng dạy thì tích cực tham gia hoạt động của nhà trường, Chi đoàn và xã hội, góp phần vào sự thành công của tập thể”.

Với những kết quả đã đạt được, nhiều năm liền Liên đội trường Tiểu học Nguyễn Đình Hiến đã vinh dự nhận giấy khen của Hội Đồng đội tỉnh Quảng Nam. Năm 2021, Chi đoàn trường Tiểu học Nguyễn Đình Hiến tuyên dương Chi đoàn mạnh cấp huyện và cô Nguyễn Thị Nguyệt được khen tặng Bí thư chi đoàn tiêu biểu. Bên cạnh đó, cô Nguyệt còn được Hội đồng Đội tỉnh, huyện, xã và ngành Giáo dục tặng nhiều giấy khen, bằng khen có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn- đội và giảng dạy.

Tuy đạt được nhiều thành tích nhưng cô Nguyệt luôn khiêm tốn, giản dị, không ngừng nỗ lực, học hỏi, trau dồi trình độ chuyên môn cũng như nghiệp vụ công tác đoàn- đội, xứng đáng là người thủ lĩnh thanh niên năng động, sáng tạo, gương mẫu, tận tụy với nghề./.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây