Đồng chí Nguyễn Duy Quỳnh - Tấm gương sáng trong học tập, và làm theo lời Bác.

Thứ sáu - 19/04/2024 15:12
Đ/c Nguyễn Duy Quỳnh
Đ/c Nguyễn Duy Quỳnh

Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam luôn là tấm gương sáng để lớp lớp mỗi con người Việt Nam phấn đấu noi theo. Cho đến ngày nay đã có rất nhiều tấm gương tâm huyết, sáng tạo học theo lời Bác trên khắp cả nước. Tất cả mọi người đều muốn đóng góp một phần công sức, trí tuệ của mình vào sự nghiệp xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh và phát triển. Trong đó phải kể đến những tấm gương sinh viên mang trên mình sứ mệnh là chủ nhân tương lai của đất nước. Hôm nay, tôi muốn nói đến một người như thế, đó chính là Đoàn viên, Nguyễn Thị Duy Quỳnh – Sinh viên Trường ĐHXD Miền Trung TP Đà Nẵng.

Siêng năng, học giỏi, đam mê phong trào thể thao, tích cực tham gia công tác Đoàn, chị Quỳnh - sinh viên kiến trúc năm hai lớp D22K1DN, Trường ĐHXD Miền Trung là tấm gương sinh viên tiêu biểu đạt được nhiều danh hiệu, thành tích trong học tập và phong trào Đoàn.

Từ khi còn là học sinh ngồi trên ghế nhà trường, đồng chí đã ra sức phấn đấu học tập không ngừng nghĩ, tích cực tham gia các hoạt động do Đoàn, Đội tổ chức. Đạt danh hiệu học sinh giỏi suốt 12 năm liền cùng rất nhiều các giải thưởng trong học tập và các hội thi do Đoàn, Đội tổ chức, chị còn là cựu Chỉ huy Đội giỏi, cây văn nghệ xuất sắc. Với bạn bè, chị là người bạn khiêm tốn, vui vẻ, hòa đồng, luôn giúp đỡ, hỗ trợ các bạn khi các bạn gặp khó khăn.

 Bước vào ngưỡng cửa Đại học, chị còn tích cực tham gia công tác Đoàn. Chị xuất sắc được tín nhiệm làm Bí thư Chi đoàn D22K1DN, giúp Chi đoàn đạt nhiều thành tích tốt. Những năm qua, chị đã tham gia rất nhiều hoạt động, phong trào do Đoàn tổ chức như tháng thanh niên, hành trình về nguồn tại các di tích lịch sử, địa chỉ đỏ; tham gia hoạt động Chào đón Tân sinh viên, Ngày hội Sáng tạo KHKT… thực hiện tốt các hoạt động “Ngày chủ nhật xanh”; tham gia giải bóng chuyền do Đoàn trường tổ chức và các hoạt động văn hóa văn nghệ ở địa phương,…

Đ/c Nguyễn Thị Duy Quỳnh nhận giấy khen của BCH Quận đoàn Liên Chiểu tháng 3/2023

Tham gia các hoạt động, đồng chí tích lũy được rất nhiều vốn hiểu biết xã hội, rèn luyện kỹ năng sống, mở rộng mối quan hệ, tự tin hơn trong giao tiếp và làm nhiều việc có ích cho xã hội. Tham gia các hoạt động còn giúp bản thân chị biết tự quản lý thời gian, biết cân bằng giữa việc học và tham gia hoạt động Đoàn, giúp chị trưởng thành hơn khi đối mặt với những vấn đề trong cuộc sống.
 

Đồng chí Quỳnh đạt nhiều thành tích đáng tự hào trong suốt thời gian học tập tại Trường ĐHXD Miền Trung như: nhận học bổng Sinh viên Giỏi năm học 2022-2023; Giấy khen của BCH Quận đoàn Liên Chiểu đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động Tháng Thanh niên; Giấy khen của BCH Đoàn trường ĐHXD Miền Trung trong công tác Đoàn; Giấy khen của BCH Đoàn xã Trà Tân; 02 lần đại giải Nhì tại giải bóng chuyền truyền thống sinh viên Phân hiệu; Giải Nhì văn nghệ 20/11; đạt giải K môn Tin học tại kì thi Olympic sinh viên ĐHXD Miền Trung…

Tham gia giao lưu văn nghệ tại Trường THPT Cẩm Lệ tháng 3 năm 2024

Với những đóng góp của mình, Đồng chí đã để lại trong lòng thầy cô, bạn bè những ấn tượng thật khó phai. Hi vọng chị sẽ còn phát huy hơn nữa, tiến cao, tiến xa hơn nữa trong học tập, được mọi người tin yêu, quý mến, luôn là tấm gương sáng để các bạn là Đoàn viên thanh niên tại địa phương, học tập, và noi theo.

Tác giả bài viết: ĐTN xã Trà Tân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây