HIỆU QUẢ TỪ NHỮNG MÔ HÌNH, GIẢI PHÁP TƯ VẤN, PHẦN VIỆC GIÚP ĐỠ, HỖ TRỢ THANH NIÊN YẾU THẾ NĂM 2021

Thứ sáu - 29/10/2021 09:50
Thực hiện chương trình công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021, Ban Thường vụ Huyện Đoàn đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn trong toàn huyện thường xuyên quan tâm, thực hiện các mô hình, giải pháp hỗ trợ, giúp đỡ thanh niên yếu thế. Ban Thường vụ Huyện đoàn đã cụ thể hóa các nội dung thông qua quyết định giao nhiệm vụ trọng tâm, chỉ đạo 100% đoàn xã, thị trấn tổ chức tư vấn giúp đỡ, hỗ trợ thanh niên yếu thế.

Với mục tiêu đó, 100% các tổ chức Đoàn (13/13) trên địa bàn đã có nhiều hoạt động, phong trào hướng đến đối tượng thanh niên yếu thế. Trong đó, nổi bật là mô hình giúp đỡ thanh niên khuyết tật vươn lên phát triển kinh tế hỗ trợ mái nhà phát triển ngành nghề sản xuất trang sức mĩ nghệ của thanh niên khuyết tật Huỳnh Thương- thôn Ba Hương Xã Trà Đông. Hay mô hình hỗ trợ máy cày phát triển nông lâm nghiệp cho thanh niên Đinh Văn Lữu- Thôn 2 xã Trà Tân.
yeu the

Thanh Niên nghèo Đinh Văn Lữu- Thôn 2 Trà Tân nhận máy cày phát triển kinh tế nông lâm nghiệp.
 

Ngoài ra, các cấp bộ Đoàn, Hội đã thường xuyên tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục, phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội trong thanh, thiếu niên với nhiều nội dung, hình thức, phương pháp phong phú, đa dạng, góp phần nâng cao ý thức tự giác, trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên trong công tác đấu tranh, phòng ngừa các loại tội phạm và tệ nạn xã hội tại địa bàn dân cư, trường học, nhà máy, … Năm 2021, toàn huyện đã duy trì, giúp đỡ cho hơn 23 thanh niên chậm tiến; hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho 3 thanh niên yếu thế có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ 5 sinh kế cho thanh niên phát triển kinh tế, giới thiệu vay vốn cho 20 thanh niên yếu thế phát triển sản xuất,…

3


Đoàn Thị Trấn Trà My hỗ trợ nhà ở cho thanh niên Hồ Văn Đạp- Tổ Mậu Cà

Có thể nói, công tác giúp đỡ thanh niên yếu thế yếu thế xóa bỏ mặc cảm, hòa nhập cộng đồng, trở thành những người có ích cho xã hội là hoạt động có ý nghĩa chính trị xã hội sâu sắc, góp phần quan trọng trong công tác giáo dục của Đoàn trong tham gia đảm bảo an ninh trật tự xã hội. Trong thời gian tới, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn sẽ tiếp tục chỉ đạo các cấp bộ đòan tiếp tục tư vấn giúp đỡ, hỗ trợ thanh niên yếu thế và triển khai thực hiện, nhân rộng mô hình, giải pháp hỗ trợ thanh niên yếu thế một cách có hiệu quả.

Nguồn tin: Huyện đoàn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây