Tuổi trẻ xung kích tham gia các hoạt động phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong năm 2021

Thứ năm - 28/10/2021 19:15
Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid 19 diễn ra trên cả nước, đặc biệt tại tỉnh Quảng Nam cũng khá phức tạp. Với tinh thần “Xung kích - Tình nguyện” của tuổi trẻ, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã chỉ đạo các Đoàn cơ sở và chi đoàn trực thuộc tổ chức và tham gia nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa trong phòng, chống dịch Covid-19 góp phần quan trọng vào nhiệm vụ chung của huyện nhà.

Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, hơn 100 đoàn viên thanh niên đã tham gia đội thanh niên tình nguyện tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19. Các đội thanh niên tình nguyện đã tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn lưu động phòng, chống dịch bệnh Covid-19; địa điểm tuyên truyền tại địa bàn dân cư ít có điều kiện tiếp cận thông tin, địa điểm công cộng, nơi tập trung đông người, hộ gia đình kinh doanh. Các đội thanh niên tình nguyện đã thực hiện việc tuyên truyền bằng xe máy, đến từng ngõ, xóm trên địa bàn dân cư, chủ động phối hợp với bộ phận chuyên môn của địa phương tổ chức tuyên truyền lưu động các văn bản chỉ đạo mới của Tỉnh, Huyện, các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19;


2


ĐVTN hỗ trợ công tác chốt chặn kiểm soát dịch Covid 19

Ngay sau khi được cán bộ ngành chức năng tập huấn kỹ năng, ĐVTN đã thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ, hướng dẫn các doanh nghiệp, chủ hộ kinh doanh tại thành phố cài đặt ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 như: hướng dẫn đăng ký, cập nhật, sử dụng phần mềm truy vết Covid-19 cho doanh nghiệp; hướng dẫn tạo, lập mã QR địa điểm checkk-in cho các cơ quan, doanh nghiệp, hộ kinh doanh phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Nhờ ứng dụng công nghệ, khi phát sinh ca bệnh, các đơn vị sẽ nhanh chóng truy vết, nắm bắt thông tin về địa điểm người lao động đã đến, người đã tiếp xúc để kịp thời thực hiện các biện pháp y tế phù hợp, góp phần phục vụ công tác truy vết, khoanh vùng, xử lý hiệu quả, chính xác, triệt để. Đồng thời Những chiến sĩ “đội nắng, thắng mưa”, “bám chốt, bám đường”, phối hợp với cơ quan chức năng hỗ trợ lực lượng tham gia chốt chặn kiểm soát dịch Covid19

3

ĐVTN hỗ trợ suất ăn tại các khu cách ly tập trung

Trước tình hình dịch bệnh căng thẳng, các khu cách ly tập trung được thành lập để hỗ trợ người dân thực hiện việc cách ly tập trung, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã kêu gọi đoàn viên, thanh niên tham gia hoạt động tình nguyện tại đây. Hưởng ứng lời kêu gọi, đã có gần 100 đoàn viên, thanh niên tham gia hoạt động phong phú: phục vụ bếp ăn, phụ giúp nấu ăn phục vụ cho người dân cũng như những chiến sỹ tuyến đầu chống dịch tại các khu cách ly tập trung.
4

Tham gia nấu ăn khu cách ly tập trung của huyện

Đoàn thanh niên thị trấn Trà My Tổ chức sáng tạo làm dụng cụ rửa tay sát khuẩn không tiếp xúc trực tiếp với bình sát khuẩn, tặng cho các điểm chốt chặn trên địa bàn huyện, khu cách ly tập trung, trung tâm y tế huyện, trạm y tế thị trấn, khu giải quyết thủ tục hành chính, hội trường thị trấn Trà My với tổng trị giá 2,5 triệu đồng.

5

ĐVTN Thị Trấn Trà My tặng dụng cụ sát khuẩn tay không trực tiếp tiếp xúc với bình sát khuẩn

Bên cạnh đó, vai trò của tuổi trẻ cũng thể hiện rất rõ trong các hoạt động tổ chức quyên góp lương thực thực phẩm cho bà con nhân dân thành phố Hồ Chí Minh bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid 19 như tổ chức quyên góp lương thực thực phẩm từ bà con nhân dân, tiểu thương tại chợ, tổ chức sản xuất mì khô quảng nam, muối mắm dưa cà…..

6ĐVTN tham gia sản xuất mì khô Quảng gửi vào Nam

7Tổ chức quyên góp của ĐVTN tại chợ xã Trà Đông

Có thể khẳng định, Tuổi trẻ Bắc Trà My năm 2021 đã được tổ chức sôi nổi với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực trong công tác phòng chống dịch Covid 19. Thông qua đó, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ trong tham gia phòng, chống dịch Covid-19. Đây thực sự là môi trường để đoàn viên, thanh niên được rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, lan tỏa những giá trị tốt đẹp của tuổi trẻ.
Một số hình ảnh hoạt động khác:

TN cong nhânThăm, tặng quà cho thanh niên công nhân gặp khó khăn do dịch bệnh Covid

TN cong nhânChương trình triệu túi an sinh cho than niên công nhân
8
ĐVTN tha gia hỗ trợ tiêm vắc xin 
9

Nguồn tin: Huyện đoàn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây