XÂY DỰNG GIÁ TRỊ HÌNH MẪU THANH NIÊN XÃ TRÀ GIANG “TIÊN PHONG HÀNH ĐỘNG VÀ SÁNG TẠO KHÔNG NGỪNG”

Thứ sáu - 07/10/2022 11:06
Thực hiện cuộc vận động xây dựng hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới giai đoạn 2018 – 2022, Đoàn thanh niên xã Trà Giang đã triển khai vận động bằng nhiều hình thức, cách làm đa dạng, phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương.
ĐVTN thăm quan mô hình trang trại của Anh Trần Phước Thanh
ĐVTN thăm quan mô hình trang trại của Anh Trần Phước Thanh
Bỏ qua những biện pháp tuyên truyền vận động khô khan, Đoàn xã đã tích cực tuyên truyền, đưa những nội dung xây dựng hình mẫu thanh niên thời kỳ mới đến với các bạn Đoàn viên thanh niên thông qua trò chuyện đời thường, vận động trên mạng xã hội, lồng ghép trong các buổi sinh hoạt gặp mặt chi đoàn thôn và trong các dịp lễ kỷ niệm. Với phương châm trò chuyện, chia sẻ là chính, việc vận động xây dựng hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới đã có nhiều chuyển biến tích cực khi các bạn trẻ tiếp thu được các nền tảng giá trị của các tiêu chí vận động, từ đó có thể thay đổi bản thân theo chiều hướng tích cực, phát huy khả năng của bản thân trong việc thể hiện năng lực ở các lĩnh vực chuyên môn và nhiều hoạt động phong trào khác. Đặc biệt, xã đoàn chú trọng vận động con người phù hợp với các tiêu chí “Sáng tạo không ngừng” và “Tiên phong hành động”. Trong thời gian qua, có thể kể đến nhiều gương mặt với những cách làm hay, sáng tạo không ngừng, không chỉ tạo ra tấm gương về hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới mà còn là động lực thúc đẩy các bạn trẻ trên địa bàn học hỏi, noi theo.
10

Anh Trần Phước Thanh – sinh năm 1987 – Giám đốc Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp Thịnh Vượng ở thôn 2, xã Trà Giang là một tấm gương, là hình mẫu điển hình. Khởi nghiệp từ trang trại gà giống cung ứng cho các chương trình dự án sinh kế trên địa bàn xã và các huyện lân cận, đến nay, anh Thanh đã mở rộng quy mô kinh doanh với các loại cây con giống đa dạng và tận dụng được nguồn lực sẵn có của địa phương. Anh đã xây dựng thành công thương hiệu Mía tím và sản phẩm này đã đạt được chứng nhận Sản phẩm OCOP 3*. Đây là một thành công lớn đối với Hợp tác xã nói riêng và công cuộc xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn xã nói riêng. Bản thân anh Thanh hiện nay là Đại biểu hội đồng nhân dân huyện, phó chủ nhiệm câu lạc bộ khởi nghiệp sáng tạo huyện. Các cơ sở sản xuất của anh đã tạo ra công việc cho lao động thanh niên trên địa bàn, đồng thời còn giúp đỡ bà con nhân dân trong ứng dụng kỹ thuật chăn nuôi trồng trọt để cải thiện năng suất, nâng cao thu nhập từ nghề nông.
hinh 1

Anh Trần Phước Thanh tập huấn kĩ thuật nuôi gà trên đệm lót sinh học
HTX6
Sản phẩm Mía tím đặc trưng của xã Trà Giang đã được công nhận Sản phẩm OCOP 3

Nguồn tin: Đoàn xã Trà Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây