ĐẨY MẠNH CÁC HOẠT ĐỘNG TUYÊN TRUYỀN, AN SINH XÃ HỘI TRONG THANH THIẾU NHI TÔN GIÁO NĂM 2024

Thứ tư - 05/06/2024 09:15
Sáng ngày 5/6/2024, tại điểm sinh hoạt Phật giáo xã Trà Đông, Huyện đoàn - Hội đồng đội huyện tổ chức Chương trình Lấy ý kiến của trẻ em về các vấn đề trẻ em quan tâm theo Đề án Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tham gia thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em và tập huấn cách tạo Tama trong bảo vệ môi trường, ứng dụng vào xử lý rác thải quy mô hộ gia đình trong thanh thiếu nhi tôn giáo.
Đồn chí Nguyễn Văn Quy - Phó Chủ tịch Hội đồng đội huyện tặng quà cho điểm sinh hoạt Phật giáo xã Trà Đông
Đồn chí Nguyễn Văn Quy - Phó Chủ tịch Hội đồng đội huyện tặng quà cho điểm sinh hoạt Phật giáo xã Trà Đông
Tham dự chương trình có đc Nguyễn Văn Quy - Phó Chủ tịch HDĐ huyện, lãnh đạo MTTQVN xã, Ban chấp sự và 50 thanh thiếu nhi là tín đồ Phật giáo đang tham gia tại điểm sinh hoạt xã Trà Đông. Tại chương trình, Huyện đoàn - Hội đồng đội huyện trao 5 xuất học bổng cho TTN có HCKK vươn lên học giỏi với trị giá 5 triệu đồng.
asxh ton giao6
Cũng tại chương trình đã triển khai việc lấy ý kiến của trẻ em về các vấn đề trẻ em quan tâm nhằm giúp cho các em được bày tỏ ý kiến, kiến nghị về những vấn đề trẻ em đang quan tâm, đặc biệt là tình trạng bạo lực học đường, xâm hại trẻ em, phòng chống đuối nước trong dịp hè, các vấn đề liên quan đến sử dụng MXH an toàn, hiệu quả…Nhằm tạo không khí sôi nổi, BTC cũng đã triển khai phần thi Rung chuông vàng tìm hiểu kiến thức về Luật trẻ em, các kiến thức về kỹ năng phòng tránh tai nạn thương tích, đuối nước trong dịp hè cho thanh thiếu nhi...asxh ton giao1
asxh ton giao

Đồng thời, nhằm hưởng ứng Ngày môi trường thế giới, trong chương trình cũng đã tập huấn cách tạo Tama trong bảo vệ môi trường, ứng dụng vào xử lý rác thải quy mô hộ gia đình trong thanh thiếu nhi tôn giáo. Tiến hành hỗ trợ cải tạo vườn tạp và thăm tặng quà hộ gia đình người già neo đơn là tín đồ của điểm sinh hoạt Phật giáo xã Trà Đông.
asxh ton giao4
asxh ton giao7
asxh ton giao8

Nguồn tin: Huyện đoàn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây