triển khai mô hình “Khu dân cư không có thanh thiếu niên mắc tệ nạn xã hội”

Thứ bảy - 07/11/2020 22:52
Tổ chức mô hình điểm và nhân rộng mô hình “Khu dân cư không có thanh thiếu niên mắc tệ nạn xã hội” tại 100% cơ sở Đoàn

Có thể nói, công tác giáo dục đạo đức, lối sống lành mạnh, ý thức chấp hành pháp luật cho Đoàn viên thanh thiếu niên là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên của tổ chức Đoàn, Huyện đoàn Bắc Trà My đã chủ động xây dựng kế hoạch và chỉ đạo 100% Đoàn các phường trên địa bàn quận triển khai thực hiện mô hình “Khu dân cư không có thanh thiếu niên mắc tệ nạn xã hội”. Nhằm đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, góp phần đảm bảo an ninh quốc phòng tại địa phương, đơn vị. Để chỉ đạo thực hiện tốt mô hình, BTV Huyện đoàn đã tổ chức Lễ ra mắt mô hình điểm “Khu dân cư không có thanh thiếu niên mắc tệ nạn xã hội” tại thôn 1, xã Trà Nú với 100 ĐVTN địa phương tham gia.

2

ĐVTN Chi đoàn ký cam kết

Tại Lễ ra mắt mô hình, Huyện đoàn đã chỉ đao chi đoàn thôn đăng ký mô hình “Khu dân cư không có thanh thiếu niên mắc tệ nạn xã hội” và tiếp tục triển khai đăng ký thực hiện phong trào “3 không: không thử, không giữ, không sử dụng ma túy”.Đây là hoạt động ý nghĩa, nhằm mục đích tuyên truyền sâu rộng trong đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện chấp hành pháp luật, đề cao tính cảnh giác, tránh xa các tệ nạn xã hội.

Xác định rõ những hạn chế trong công tác tuyên truyền, Huyện đoàn đã đề ra những giải pháp tuyên truyền thiết thực, hiệu quả, phù hợp với nhận thức của các đối tượng thanh niên. Trong đó, việc tăng cường đi công tác xuống cơ sở để gần gũi thanh niên, nắm bắt tình hình thanh niên, kịp thời tiếp nhận những thông tin về tội phạm, tệ nạn xã hội để có hướng xử lý. Hướng dẫn đoàn viên, thanh niên tham gia xây dựng mô hình “Khu dân cư không có thanh thiếu niên mắc tệ nạn xã hội” vận động thanh niên chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật. 

 

Nguồn tin: Huyện đoàn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây