Triển lãm tư liệu về “sự nghiệp đấu tranh cách mạng của Bác Hồ“

Thứ bảy - 24/10/2020 20:24
Mới đây, tại thủ đô Paris - Cộng hòa Pháp, đã diễn ra triển lãm tư liệu về "các bài viết và sự nghiệp đấu tranh cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh”.Tại triển lãm, những bài viết trong sự nghiệp đấu tranh cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đặc biệt trong giai đoạn Người hoạt động cách mạng tại Pháp đã được giới thiệu đến những người tham dự. Đây được xem là các tư liệu quý, được nhà sử học Alain Ruscio sưu tầm, với sự hỗ trợ của các hội đoàn người Việt tại Pháp, các trung tâm lưu trữ tại Việt Nam và tại Pháp.
Tại triển lãm, đại diện nhà xuất bản Le Temps des Cerises - đơn vị tổ chức sự kiện, nhà sử học Alain Ruscio và ông Nguyễn Thiệp - Đại sứ Việt Nam tại Pháp cùng những người tham dự đã trao đổi về cuộc đời, sự nghiệp hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh thông qua các bài viết của Người, vai trò của Chủ tịch Hồ Chí Minh với cách mạng Việt Nam, cũng như ảnh hưởng trên bình diện quốc tế.
Nhà sử học Alain Ruscio cũng nhấn mạnh tới nhân cách, đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong suốt sự nghiệp hoạt động cách mạng, từ những ngày đầu khó khăn, tới khi Người trở thành lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam.  
 

8


Các bài viết và sự nghiệp đấu tranh cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh. (Ảnh minh họa: KT) Trong khuôn khổ buổi triển lãm, tác giả Alain Ruscio tiếp tục giới thiệu cuốn sách "Hồ Chí Minh - các bài viết và sự nghiệp đấu tranh cách mạng". Đây là tác phẩm tập hợp các bài viết đa dạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, cũng như nhiều bài viết của các nhân chứng về Người.
Theo tác giả, Chủ tịch Hồ Chí Minh được những người cộng sản và các lực lượng chính trị cánh tả tại Pháp biết đến rộng rãi. Tuy nhiên, giới trẻ hiện nay có thể chưa hiểu biết đủ về cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Chính vì vậy, đây là một trong hai nhóm đối tượng chính mà cuốn sách này hướng tới.
 "Có hai nhóm độc giả có thể quan tâm tới cuốn sách này. Thứ nhất là những người thuộc thế hệ của tôi, những người đã cao tuổi. Họ biết tương đối nhiều về các cuộc đấu tranh ủng hộ Việt Nam của nhân dân Pháp. Bây giờ thế hệ này đều đã cao tuổi rồi nhưng với họ, cái tên Hồ Chí Minh sẽ nói lên một điều gì đó. Tôi hy vọng rằng, chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh sẽ thu hút được giới trẻ. Bởi vì, giới trẻ trên thế giới hiện nay thường theo thuyết tương đối, coi các chính trị gia là những người chỉ biết tìm danh tiếng, tiền bạc hoặc những thứ sang trọng. Trong khi đó, chủ tịch  Hồ Chí Minh thì ngược lại. Chủ tịch Hồ Chí Minh có thể là một điển hình cho toàn thế giới, đương nhiên trong đó có Việt Nam”, Nhà sử học Alain Ruscio cho hay.
Cuốn sách này đã được chính thức phát hành cách đây 3 tháng (tháng 8-2019). Kể từ đó, tác giả Alain Ruscio đã tận dụng nhiều cơ hội để giới thiệu tác phẩm của mình tới độc giả Pháp, trong đó có Hội báo Nhân đạo năm 2019, một ngày hội lớn của giới trẻ Pháp, thu hút hàng trăm nghìn người tham dự mỗi dịp được tổ chức.

Nguồn tin: Theo HUỲNH ĐIỆP (VOV)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây