Nuôi ruồi lính đen để lấy nguồn thức ăn nuôi lươn, nuôi gà, nuôi cá-đó là mô hình mới của thanh niên Trần Văn Thanh - Giám đốc Hợp tác xã nông nghiệp Thịnh Vượng

Thứ tư - 13/11/2019 22:41
Với chuyên ngành về chăn nuôi thú ý, thanh niên Trần Văn Thanh đã chọn về nhà khởi nghiệp bằng chăn nuôi. Sau thời gian hình thành và phát triển mô hình chăn nuôi gà, heo đen, cá... và cung ứng cây giống các loại; đầu năm 2019, Hợp tác xã nông nghiệp Thịnh Vượng do thanh niên Trần Văn Thanh làm giám đốc đã được hình thành.
Bằng kiến thức đã học cũng như tìm tòi, nghiên cứu các phương pháp, thanh niên Trần Văn Thanh đã triển khai mô hình  nuôi ruồi lính đen để lấy sâu canxi phục vụ chăn nuôi. Nhằm đáp ứng về nhu cầu thực phẩm an toàn ,phát triển nông nghiệp sạch ,bền vững. Đây là loại vật nuôi mới ,được khuyến khích nhân rộng mô hình trong thời gian gần đây. Nuôi sâu can xi có thể giải quyết được rất nhiều vấn đề :làm thức ăn cho gà ,vịt ,chim, cá, ếch ,lươn... Phân sâu can xi là một loại phân bón hữu cơ rất tốt để trồng rau sạch. Ngoài ra sâu can xi rất phàm ăn ,từ rau cũ quả hư hỏng ,thức ăn thừa ,phụ phế phẩm nông nghiệp.... Nên cũng góp phần vào giải quyết vấn đề rác thải...

IMG 0401 (1)

                                           Sâu canxi được nuôi trong các khoảnh đất
IMG 0162
                                         Thu hoạch sâu canxi làm thức ăn trong chăn nuôi
Sau khoảng thời gian hơn 4 tháng vừa nhân giống, vừa tích lũy kinh nghiệm nuôi ruồi lính đen, Hiếu đã hoàn chỉnh quy trình kỹ thuật nuôi ruồi lính đen và hiện nay đang chuẩn bị chuyển giao kỹ thuật nuôi sâu canxi cho các hộ dân và xã viên xã Trà Giang.

Anh Thanh cho biết, nuôi ruồi lính đen không tốn nhiều công sức, có thể kết hợp cùng các mô hình chăn nuôi khác như nuôi heo, gà, cá... để lấy phân thải của vật nuôi chính làm thức ăn cho ấu trùng ruồi. Hiện tại, anh đang sử dụng cặn làm bún, rau củ quả hư hỏng thu gom từ các quầy hàng cùng với phân gà, bã đậu nên ít phát sinh chi phí.

Nguồn tin: Huyện đoàn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây