Mô hình “Em nuôi" hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn đến trường

Thứ năm - 24/02/2022 18:22
Chương trình “Em nuôi” được Hội liên hiệp thanh niên Thị xã Nghi Sơn tổ chức là nguồn động viên to lớn để các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp bước đến trường. Theo đó, tuỳ thuộc vào mỗi cơ sở Đoàn hoặc những tấm lòng thiện nguyện có thể đảm nhận các em là học sinh Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông để nâng đỡ.
Mô hình “Em nuôi" hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn đến trường

Những em được lựa chọn, xét duyệt trở thành “Em nuôi” là những em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như mồ côi cả cha lẫn mẹ, gia cảnh nghèo khó, có tinh thần vươn lên trong học tập.

 

Các em nuôi và các nhà hảo tâm trong chương trình

 

Để thực hiện chương trình, cơ sở Đoàn hoặc những tấm lòng thiện nguyện khi nhận em nuôi hàng tháng sẽ tiết kiệm từ 200.000 – 500.000 đồng/tháng. Số tiền dành dụm được sẽ trao tặng các em và gia đình phụ giúp trong việc học tập. Năm nay đã có 41 em học sinh được tiếp sức đến trường gần 100 triệu tiền ủng hộ. Những phần quà tuy nhỏ nhưng thể hiện được tình cảm và trách nhiệm của tuổi trẻ cùng các tấm lòng thiện nguyện đồng hành cùng thanh thiếu niên trên con đường nâng cánh ước mơ thành hiện thực.

Với ý nghĩa nhân văn, thiết thực, mô hình “Em nuôi” đã thực sự tạo nên dấu ấn tốt đẹp trong cộng đồng. Bằng tâm huyết, trách nhiệm của tuổi trẻ đã và đang cố gắng hết mình để góp phần mang lại niềm vui, thắp sáng ước mơ cho những trẻ em kém may mắn, khó khăn trên địa bàn./.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây