100% Đoàn viên kết nạp mới được học tập lý luận chính trị dành cho đoàn viên

Thứ hai - 12/09/2022 08:55
Nhằm giúp đoàn viên mới kết nạp nắm được những vấn đề về lý luận chính trị, trong năm qua, Ban Thường vụ Huyện đoàn Bắc Trà My đã tiếp tục chỉ đạo các cơ sở Đoàn tiếp tục triển khai tổ chức học tập, quán triệt cho 100% đoàn viên mới kết nạp trong năm được học tập các bài học lý luận chính trị.
100% Đoàn viên kết nạp mới được học tập lý luận chính trị dành cho đoàn viên

Tính từ đầu năm 2022 đến nay, toàn huyện đã kết nạp 700 thanh niên ưu tú vào Đoàn. Số lượng đoàn viên ngày càng tăng nên việc tổ chức học tập lý luận chính trị cho đoàn viên kết nạp mới hết sức quan trọng và đây được xem là một trong những chỉ tiêu quan trọng trong việc đánh giá hoạt động tại các cơ sở Đoàn. Đến thời điểm hiện tại, việc tổ chức học tập lý luận chính trị cho đoàn viên mới kết nạp đã được hoàn thành 100%. Tại các buổi học tập lý luận chính trị các đồng chí đoàn viên mới đã được tìm hiểu, học tập 04 bài bài lý luận chính trị dành cho đoàn viên bao gồm: “Chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam”, “Đảng Cộng sản Việt Nam – Người tổ chức, lãnh đạo mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam”, “ Hệ thống chính trị ở Việt Nam hiện nay”, “ Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh”.
 

To chuc buoi hoc tap chuyen d638029085750076624 (1)

Đoàn viên mới tham gia lớp học tập về các chuyên đề lý luận chính trị

Ngoài ra, các cấp bộ Đoàn còn hướng dẫn đoàn viên tự nghiên cứu, học tập lý luận chính trị thông qua Cổng Thông tin điện tử học lý luận chính trị dành cho đoàn viên (hoclyluan.doanthanhnien.vn); đồng thời, lồng ghép triển khai, tuyên truyền các bài học lý luận chính trị thông qua hoạt động của đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên; tổ chức tuyên truyền trọng tâm các nội dung bài học qua tài liệu sinh hoạt chi đoàn hàng tháng; đặc biệt, phát huy ưu thế của mạng xã hội, các cấp bộ Đoàn thường xuyên đăng tải, chia sẻ các video clip bài giảng của chuyên gia, nhà khoa học về các bài học lý luận chính trị, infographic về các bài học lý luận chính trị dành cho đoàn viên do Ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn biên soạn trên các trang mạng xã hội do các cấp bộ Đoàn quản lý; đồng thời, chỉ đạo cán bộ, đoàn viên, thanh niên tích cực tương tác, đăng tải, chia sẻ trên các trang mạng xã hội cá nhân, qua đó, thu hút nhiều lượt tiếp cận của đoàn viên, thanh niên. Qua đó, góp phần nâng cao trình độ lý luận chính trị, tư tưởng, ngăn chặn, đẩy lùi những biểu hiện của “bệnh” lười học chính trị trong một bộ phận đoàn viên hiện nay, nhất là đối với đoàn viên mới.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây