Chương trình tuyên truyền phòng chống ma tuý trong thanh thiếu niên năm 2023

Thứ hai - 26/06/2023 14:46
Ngày 26/6/2023, Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp với Công an huyện tổ chức Chương trình tuyên truyền phòng chống ma tuý trong thanh thiếu niên năm 2023. Tham dự có Đồng chí Võ Thị Hồng Hà - Bí thư Huyện đoàn và đại diện lãnh đạo Công an huyện cùng vơi gần 100 ĐVTN.
Báo cáo viên tuyên truyền về phòng chống ma tuý trong thanh thiếu nhi
Báo cáo viên tuyên truyền về phòng chống ma tuý trong thanh thiếu nhi

Tệ nạn ma tuý đang là hiểm hoạ của các quốc gia, dân tộc trên toàn thế giới; là một trong những nguyên nhân chủ yếu làm phát sinh tội phạm, tệ nạn xã hội và lây nhiễm HIV/AIDS. Hậu quả, tác hại do tệ nạn ma tuý gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng đến phát triển kinh tế – xã hội và an ninh trật tự của đất nước. Phòng ngừa, ngăn chặn và đấu tranh với tệ nạn ma tuý là trách nhiệm của cá nhân, gia đình, cơ quan, tổ chức và của toàn xã hội. Xác định công tác phòng chống ma túy là nhiêm vụ vừa trọng tâm, vừa cấp bách, thường xuyên và lâu dài. Ngày 26/6/2023, BTV Huyện đoàn đã phối hợp với Công an huyện đã tổ chức truỳen thông lưu động tuyên truyền về công tác phòng chống ma tuý trong TTN.
mtuy3

Trong chương trình, các bạn đoàn viên Thanh niên, học sinh đã được tìm hiểu các thông tin nhận biết và tác hại của một số loại ma túy mới; trang bị các kỹ năng ứng phó với các tình huống khi bị rủ rê, lôi kéo sử dụng ma túy khi có tâm lý tiêu cực; khi bị các đối tượng lừa hoặc uy hiếp do cán bộ có chuyên môn của Công an thành phố Quy Nhơn cung cấp cũng như các tình huống sân khấu hóa được dàn dựng công phu với các tiết mục như: tiểu phẩm về vấn nạn ma túy, ảo thuật, văn nghệ…. và nhiều nội dung phong phú, đổi mới giúp các bạn ĐVTN và học sinh tiếp cận và nắm bắt thông tin một cách dễ dàng, qua đó hiểu rõ hơn về tác hại cũng như hiểm họa từ ma túy.
mtuy2

Lãnh đạo Huyện đoàn và Công an huyện trao quà cho các bạn ĐVTTN trả lời đúng các câu hỏi trong chương trình tuyên truyền

Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa thể hiện vai trò xung kích trách nhiệm của tổ chức Đoàn trong công tác chăm sóc, giáo dục thanh thiếu niên nhi đồng.

Nguồn tin: Huyện đoàn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây