Mô hình hợp tác xã thanh niên

Thứ tư - 13/11/2019 23:59
Những năm gần đây, mô hình HTX kiểu mới với nhiều tính ưu việt đã trở thành lựa chọn của nhiều bạn trẻ trên con đường lập nghiệp. Nhiều HTX do thanh niên làm chủ đã bước đầu đem lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần xóa đói giảm nghèo, chứng minh đây là hướng đi đúng đắn.
Hiện nay , trên địa bàn huyện Bắc Trà My 3 HTX do đoàn viên, thanh niên làm Chủ tịch Hội đồng quản trị, Giám đốc HTX đã góp phần giải quyết việc làm, tạo thu nhập ổn định cho nguồn lao động. Đơn cử là: HTX phát triển nông nghiệp Thịnh Vượng, HTX Nông nghiệp Trà Dương.
               Đối với Hợp tác xã nông nghiệp Trà Dương,  anh Nguyễn Quảng Hiệp (SN 1986) ở xã Trà Dương đã mạnh dạn phối hợp thành lập Hợp tác xã Nông nghiệp với việc đầu tư trồng trọt, chăn nuôi và kinh doanh vật tư nông nghiệp. Với sức trẻ và luôn nung nấu ý chí được lập thân, lập nghiệp trên chính mảnh đất quê hương của mình, sau khi tốt nghiệp Đại học Nông lâm Huế, anh Hiệp đã quyết định về làm thuê cho các trang trại trồng trọt, chăn nuôi để từ đó đúc kết kinh nghiệm phục vụ cho ý tưởng khởi nghiệp của mình sau này. Năm 2015, thanh niên Nguyễn Quảng Hiệp  triển khai trang trại nuôi gà, thả cá, trồng cây ăn quả. Đến nay, mô hình trang trại đã được mở rộng hơn 3,5 hec ta với hiệu quả kinh tế cao. Điều đó, đã thu hút được nhiều hộ gia đình tại xã Trà Dương cùng tham gia mô hình. Đầu năm 2019, hợp tác xã Phát triển Nông nghiệp do thanh niên Nguyễn Quảng Hiệp làm giám đốc được hình thành với các ngành nghề kinh doanh như: chăn nuôi; trồng cây ăn quả; buôn bán vật tư nông nghiệp... 
IMG 0395
                                    Trang trại chăn nuôi hơn 100 con heo đen của anh Trần Phước Thanh 
IMG 0408
                        Hợp tác xã phát triển nông nghiệp Thịnh Vượng cung ứng cây keo giống 

Tương tự, mô hình Hợp tác xã phát triển nông nghiệp Thịnh Vượng do thanh niên Trần Phước Thanh làm Giám đốc HTX với các loại hình chăn nuôi heo đen, gà, cá, cung ứng cây con giống các loại...; bên cạnh đó, anh Trần Phước Thanh còn tham nghiên cứu triển khai các mô hình mới như nuôi sâu canxi làm thức ăn cho gia cầm..rồi chuyển giao kĩ thuật cho các xã viên khi mô hình đã thành công.
 

Nguồn tin: Huyện đoàn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây