Triển khai mô hình “Khu dân cư không có thanh thiếu niên mắc tệ nạn xã hội”

Thứ tư - 20/11/2019 22:43
Nhằm góp phần giữ gìn an ninh trật tự, vừa qua, huyện đoàn Bắc Trà My đã chỉ đạo đoàn xã Trà Nú và đoàn xã Trà Ka triển khai mô hình “Khu dân cư không có thanh niên mắc tệ nạn xã hội”. Đây là cách làm mới, thể hiện tính xung kích của tuổi trẻ trong việc tham gia giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương bên cạnh những hoạt động tình nguyện ý nghĩa khác.

Theo đó, Đoàn xã Trà Nú và đoàn xã Trà Ka đã phối hợp Công an xã thành lập các nhóm tuyên truyền với các thành viên là những đoàn viên tích cực của Đoàn xã, công an và xã đội. Biện pháp thực hiện chủ yếu là tuyên truyền đến thanh, thiếu niên tại các khu dân cư hướng đến lối sống lành mạnh, tránh xa TNXH. Từng thành viên sẽ là tuyên truyền viên hiệu quả nhất nơi mình sinh sống, nhất là về các nghị định, văn bản có liên quan về tác hại của rượu, bia, thuốc lá, ma túy, đá gà, đánh bài... Đồng thời, cảm hóa, giúp đỡ thanh, thiếu niên chậm tiến hòa nhập cộng đồng, phát huy hiệu quả cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh".


KDC 

Tại Lễ ra mắt mô hình, các bí thư chi đoàn thôn đã ký cam kết phấn đấu thực hiện và duy trì kết quả thanh niên tại địa bàn các cụm dân dư trong phạm vi của thôn không tham gia các tệ nạn xã hội.

Nguồn tin: Huyện đoàn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây