Thanh niên chung tay xây dựng văn minh đô thị

Thứ sáu - 08/11/2019 16:01
Thời gian qua, Đoàn thanh niên thị trấn Trà My đã tích cực trong việc triển khai phong trào xây dựng văn minh đô thị với nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa, góp phần thay đổi diện mạo cảnh quan đô thị.
Cùng với Mặt trận Tổ quốc và các hội đoàn thể của Thị trấn Trà My, Đoàn thanh niên là một trong những lực lượng nòng cốt trong công cuộc xây dựng văn minh đô thị của phườngThời gian qua Đoàn thị trấn đã thực hiện hiệu quả nhiều phong trào, đoàn phường đã chú trọng triển khai 3 hoạt động chính gồm: Xây dựng văn hóa giao tiếp, ứng xử, nếp sống văn minh; xây dựng ý thức chấp hành pháp luật và trật tự đô thị; xây dựng cảnh quan, môi trường đô thị sạch, đẹp, văn minh.
IMG 7308

Đồng thời, tổ chức Đoàn còn thường xuyên phối hợp với lực lượng công an, dân quân tự vệ vận động, nhắc nhở các hộ kinh doanh, mua bán không lấn chiếm vỉa hè. Cùng với đó, các chi đoàn cơ sở đồng loạt tổ chức ra quân “Ngày thứ bảy, chủ nhật xanh”, thực hiện các công trình thanh niên như “Tuyến đường thanh niên tự quản”, “Tuyến đường thanh niên văn minh” nhằm tạo hiệu ứng và tác động đến nhận thức của người dân trên địa thị trấn.

Các chi đoàn trực thuộc luôn phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, triển khai sâu rộng đến từng đoàn viên thanh niên trên địa bàn tổ dân phố. Chi đoàn đã tổ chức cho các đoàn viên thanh niên trên địa bàn ra quân làm vệ sinh môi trường với với các việc làm cụ thể như thu gom rác thải khu phố; xóa bỏ, bóc tách các quảng cáo, rao vặt trái phép trong các tuyến đường, gắn với việc tuyên truyền, vận động người dân nêu cao ý thức bảo vệ môi trường. Trong đó, trọng tâm là tuyến đường Võ Nguyên Giáp, Hùng Vương…

Với sự cố gắng, nỗ lực của đoàn viên thanh niên thị trấn Trà My cùng sự hưởng ứng của người dân, tin rằng công tác xây dựng văn minh đô thị trên địa bàn quận Hai Bà Trưng sẽ thu lại được nhiều kết quả tích cực. Thời gian tới, không chỉ thanh niên tham gia xây dựng đô thị văn minh là lực lượng nòng cốt, mà còn cần huy động sự chung tay, giúp sức của toàn thể nhân dân trên địa bàn phường.

 

Nguồn tin: Đoàn Thanh niên Thị trấn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây