Tổ chức diễn đàn "Xây dựng tình bạn đẹp-Nói không với bạo lực học đường"

Thứ bảy - 07/11/2020 15:31
Nhằm tăng cường giải pháp phòng chống bạo lực học đường, góp phần giáo dục ý thức, đạo đức, lối sống văn hóa cho học sinh, trong năm 2020, 100% Đoàn trường THPT trên địa bàn huyện tổ chức diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp-Nói không với bạo lực học đường”.

Đoàn trường THPT Bắc Trà My tổ chức lồng ghép 02 nội dung diễn đàn "Lắng nghe học sinh nói" và "xây dựng tình bạn đẹp - nói không với bạo lực học đường"
2

Tại diễn đàn, các em học sinh tạo được nhiều tình huống hay bằng việc trao đổi về các nội dung như bạo lực học đường là gì? thực trạng và nguyên nhân dẫn đến bạo lực học đường, hậu quả của hành vi bạo lực học đường, các giải pháp để hạn chế bạo lực học đường, cách xử lý tình huống khi gặp tình trạng bạo lực học đường, các biện pháp để xây dựng tình bạn đẹp…
Đoàn trường PTDTNT Nước Oa cũng tổ chức sinh hoạt ngoài khóa về "xây dựng tình bạn đẹp - nói không với bạo lực học đường". Đây là hoạt động thường niên và ý nghĩa bởi trường với hơn 500 em học sinh sống trong môi trường nội trú sẽ phát sinh vấn đề về tình bạn, tình yêu và bạo lực học đường... nếu như các em không được tư vấn, hướng dẫn, tìm hiểu những tình huống có thể xảy ra để có cách xử lý phù hợp.

3
Ngoài ra, hoạt động này được tổ chức còn giúp các em nhận thức rõ hơn về giá trị của tình bạn, xác định rõ trách nhiệm của bản thân trong quan hệ bạn bè, tình yêu và gia đình. Hoạt động còn là dịp để các em học sinh trau dồi kỹ năng xử lý tình huống, xây dựng tình bạn đẹp, ngăn chặn và đấu tranh với các hành vi bạo lực học đường.

Nguồn tin: Huyện đoàn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây