Tuổi trẻ chung tay giúp đỡ các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

Thứ hai - 09/11/2020 20:42
Cùng với sự quan tâm phát triển kinh tế - xã hội thì công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em nói chung, trẻ em nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nói riêng luôn được quan tâm thực hiện tốt. Thiết thực tổ chức các hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ các em thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Bắc Trà My, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã phát động trong toàn thể ĐVTN trong huyện, huy động nguồn lực giúp đỡ thường xuyên cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Trong các hoạt động, phong trào hành động của Đoàn – Đội luôn song hành là các nộii dung thăm hỏi, tặng quà, trao học bổng, phương tiện – dụng cụ hõ trợ học tập…

IMG 4095

Đặc biệt, trong các dịp Tết trung thu, Tết nhiêu nhi, Tháng hành động vì trẻ em,   Ban Thường vụ Huyện đoàn – Hội đồng đội huyện đều đẩy mạnh tổ chức các hạt động chăm lo thiếu nhi khuyết tật, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn..

 

Bên cạnh đó Ban Thường vụ Huyện đoàn chỉ đạo các cơ sở Đoàn xã, thị trấn, trường học trực thuộc mỗii đơn vị nhận hỗ trợ 1 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, đơn vị mình quản lý.Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của Tuổi trẻ Bắc Trà My, góp phần đảm bảo an sinh xã hội. Đồng thời thông qua các hoạt động tình nguyện, tạo môi trường để thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; góp phần tăng cường mối đoàn kết, tập hợp thanh niên các vùng dân tộc; củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn – Hội.

 

 

Nguồn tin: Huyện đoàn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây