Hội nghị tập huấn kiến thức khởi nghiệp, quản lý thương hiệu và định hướng xuất khẩu lao động trong giai đoạn hiện nay

Thứ năm - 18/03/2021 14:05
Sáng ngày 18/3/2021, Huyện đoàn Bắc Trà My tổ chức tập huấn trang bị kiến thức khởi nghiệp, quản lý thương hiệu và định hướng xuất khẩu lao động cho đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện. Về dự tập huấn có đồng chí Lê Quang Lưu– Trưởng phòng đào tạo trung tâm dạy nghề thanh niên tỉnh Quảng Nam cùng với sự tham gia của hơn 100 đoàn viên thanh niên.

Tại buổi tập huấn, đoàn viên thanh niên đã được anh Lê Quang Lưu truyền tải các nội dung mới mẽ, hỗ trợ đắc lực cho việc khởi nghiệp của ĐVTN như: cách hình thành ý tưởng kinh doanh, các hình thức khởi nghiệp, lợi ích của internet trong khởi nghiệp, các chính sách dành cho ĐVTN khởi nghiệp. Đông thời, trao đổi với ĐVTN về tầm quan trọng của viêc quản lý thương hiệu của của các sản phẩm khởi nghiệp.

          Đây là hoạt động thiết thực nhằm trang bị các kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp để thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện. Tạo điều kiện cho đoàn viên thanh niên có cơ hội giao lưu, học hỏi các kiến thức cơ bản về khởi nghiệp, tìm kiếm ý tưởng, xây dựng kế hoạch kinh doanh, trải nghiệm thực tế và đúc kết kinh nghiệm cho mình; tạo môi trường thuận lợi để đoàn viên thanh niên hình thành và hiện thực hóa các ý tưởng, dự án khởi nghiệp, góp phần giải quyết việc làm, hỗ trợ đoàn viên thanh niên phát triển kinh tế gia đình. Lớp tập huấn đã phát huy tinh thần xung kích của thanh niên trong việc hình thành và hiện thực hóa các ý tưởng khởi nghiệp, góp phần tích cực vào công cuộc giải quyết việc làm trên địa bàn huyện Bắc Trà My.
Đồng thời, tại Hội nghị đã cung cấp một số thông tin quan trọng về xuất khẩu lao động trong giai đoạn hiện nay nhằm định hướng có các bạn ĐVTN hiện đang có nhu cầu tham gia lao động tại nước ngoài được biết và có sự chọn lựa phù hợp.

Nguồn tin: Huyện đoàn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây