Đẩy mạnh duy trì các hoạt động tuyên truyền thói quen đọc sách trong thanh niên

Thứ bảy - 07/11/2020 15:18
Nhằm khơi dậy niềm đam mê và hình thành thói quen, kỹ năng đọc sách cho đoàn viên thanh niên, góp phần nâng cao dân trí, khả năng sáng tạo, bồi dưỡng nhân cách, đẩy mạnh xây dựng xã hội học tập trong đoàn viên thanh niên. Trong năm 2020, Đoàn trường THPT trên địa bàn huyện đã đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền thói quen đọc sách; triển khai hướng dẫn kỹ năng đọc cho đoàn viên thanh niên.

Đoàn trường THPT Bắc Trà My tổ chức hướng dẫn kĩ năng đọc sách cho BCH Chi đoàn vào ngày 15/10/2020. Tại Chương trình, đoàn viên thanh niên được nghe giới thiệu nhiều đầu sách hay, sách quý, tạo thêm niềm cảm hứng, say mê đọc sách trong đoàn viên thanh niên; được hướng dẫn các kỹ năng đọc sách hiệu quả cho đoàn viên thanh niên.
4

Đoàn trường PTDTNT Nước Oa tuyên truyền thói quen đọc sách

Tổ  chức các hoạt động đẩy mạnh duy trì tuyên truyền thói quen đọc sách trong thanh niên bên cạnh việc giúp các bạn đoàn viên, thanh niên được tiếp cận với nhiều loại sách, báo còn giúp các bạn tìm được niềm vui trong đọc sách từ đó hình thành thói quen đọc sách để mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn, hình thành kỹ năng sống và chuẩn bị những hành trang tốt nhất trong học tập, cho tương lai của mình.

3

Thư viện thân thiện tại trường THPT Bắc Trà My

Đồng thời, Đoàn trường THPT trên địa bàn huyện đã tích cực tham mưu triển khai các mô hình “thư viện xanh”, “thư viện thân thiện”…nhằm tạo môi trường thuận lợi để các bạn đoàn viên thanh niên đam mê đọc sách có không gian nghiên cứu, tìm hiểu các loại sách yêu thích.


2

Góc đọc sách tại trường PTDTNT Nước Oa

Thông qua hoạt động nhằm thúc đẩy đam mê, hình thành thói quen đọc sách trong thanh niên, góp phần nâng cao nhận thức cho đoàn viên, thanh niên và cộng đồng về tầm quan trọng, giá trị của sách, tạo thói quen đọc sách mỗi ngày. Đồng thời gìn giữ những giá trị của sách, những nét đẹp truyền thống của dân tộc, góp phần xây dựng văn hóa đọc trong thanh niên trường học.

 

Nguồn tin: Huyện đoàn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây