Bí thư Chi đoàn làm theo lời Bác

Thứ năm - 14/09/2023 22:10
Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã thành phong trào thi đua sôi nổi được đoàn viên, thanh niên toàn huyện hưởng ứng tích cực trên địa bàn huyện Bắc Trà My. Từ đây đã xuất hiện nhiều tấm gương trẻ ưu tú làm theo lời Bác ở mọi lĩnh vực.

Là một trong những tấm gương điển hình làm theo lời Bác được Huyện đoàn tuyên dương, Hồ Văn cường- Bí thư Chi đoàn thôn 6, xã Trà Bui đã nhiều năm liền được công nhận “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi”, được Ủy ban nhân dân xã Trà Bui và Huyện đoàn tặng giấy khen.

Với vai trò là Bí thư Chi đoàn, đồng chí đã mạnh dạn tham mưu trực tiếp cho Ban Chấp hành Đoàn xã và Chi bộ tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên, thanh niên về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Đặc biệt là tích cực triển khai đến đoàn viên, thanh niên trong chi đoàn việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong tình hình mới thông qua việc “Đăng ký xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam trong thời kỳ mới”.

Từ đó, đoàn viên, thanh niên trong Chi đoàn đã thể hiện những suy nghĩ, nhận thức và tình cảm của mình về tư tưởng, đạo đức, phong cách và lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, người “thủ lĩnh” thanh niên này còn tổ chức thực hiện và tham gia tốt các phong trào tuổi trẻ như: các chiến dịch tình nguyện vùng cao, tham gia vận động hỗ trợ thiên tai và dịch Covid-19… và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho đoàn viên, thanh niên phát huy vai trò xung kích, tình nguyện trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đồng thời lựa chọn những đoàn viên ưu tú trong chi đoàn giới thiệu cho Chi bộ theo dõi, giúp đỡ để tạo nguồn phát triển đảng viên. Ngoài ra, đồng chí Hồ Văn Cường luôn có ý thức học tập, rèn luyện, không ngừng nâng cao kiến thức về lý luận chính trị và chuyên môn, nghiệp vụ để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Anh luôn tận tụy với công việc, có lối sống lành mạnh, trung thực, luôn giữ gìn sự đoàn kết, thống nhất ý chí và hành động trong nội bộ.

Trên cương vị là Bí thư Chi đoàn, anh luôn quán triệt, triển khai đầy đủ các nghị quyết, kế hoạch của cấp trên, chủ động thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua tại chi đoàn; luôn phấn đấu tích cực học tập để nâng cao nghiệp vụ, kỹ năng mềm, trau dồi lý luận chính trị. Mặt khác, không ngừng tu dưỡng đạo đức, lối sống lành mạnh, hoàn thành mọi nghĩa vụ của người công dân, đi đầu gương mẫu trong việc chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Năm 2021 Hồ Văn Cường vinh dự được Chi bộ và Ban Chấp hành Đoàn xã giới thiệu đứng vào hàng ngũ của Đảng.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây